Lái xe đường dài và những kỹ năng cơ bản cần biết.

Lái xe đường dài và những kỹ năng cơ bản cần biết.

10/03/2017 Admin 0

LÁI XE ĐƯỜNG DÀI VÀ NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN CẦN BIẾT

Nhiều lái xe đã có thời gian ôm vô lăng nhiều, nhưng vẫn chưa có những kỹ năng cơ bản khi lái xe. Từ việc ngồi, cầm vô lăng, tư thế, tác phong, tâm lý…. đều tác động rất lớn tới người lái xe, bảo đảm an toàn trên cung đường. Hãy nắm vững các kỹ năng sau, rất có thể sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi lái xe an toàn.

1.Tư thế ngồi lái xe

Khi ngồi sau vô-lăng phải thực sự thoải mái với tư thế đã chọn, chỉ cần ngồi thoải mái cũng đã góp phần rất lớn trong việc lái xe an toàn.

 


Tư thế lái xe

2.Nhai những loại kẹo sing – gum

Nhai những loại kẹo sing – gum trong miệng cũng khá là hữu hiệu trong việc giúp tỉnh táo hơn khi lái xe, giảm tình trạng ngủ ngật hay mất tập trung

3.Trang bị đầy đủ dụng cụ

Trang bị đầy đủ dụng cụ như nước uống, khăn ướt, tai nghe bluetooth, dụng cụ sơ cứu, thuốc men nếu có tiền sử bệnh tim mạch, hô hấp  …

4.Chú ý tín hiệu giao thông

Đặc biệt là bạn muốn chạy trên đường cao tốc thì phải thật sự chú ý tín hiệu giao thông của các xe khác nếu không bạn sẽ có nguy cơ để xảy ra tai nạn đó.

Ngoài ra nếu thực sự không thể tỉnh táo được thì hãy tấp ngay vào quán nước để uống nước hoặc ngủ khoảng 15 – 30 phút.  Ngủ gật đã gây ra quá nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, theo nghiên cứu có 20% vụ tai nạn giao thông là do tài xế ngủ gật.

 


Chú ý tín hiệu giao thông

Đặc biệt, khi bạn thấy tai nạn giao thông nên giảm tốc độ để chờ khi lưu thông, chú ý quan sát mọi hướng, sau đó mới có thể tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh lại.

Nếu không may xảy va chạm với xe khác thì nên giải quyết bằng lời nói, tránh mọi hành vi kích động có thể dẫn tới “đánh nhau” vì khi tham gia đường dài, rất khó có thể nói trước được điều gì có thể xảy ra khi va chạm.

Chúc các bạn lái xe an toàn.

BBT

 

 

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.