Xe phân khối lớn nhập khẩu từ Nhật sẽ rẻ gần một nửa

Xe phân khối lớn nhập khẩu từ Nhật sẽ rẻ gần một nửa

10/03/2017 Admin 0

XE PHÂN KHỐI LỚN NHẬP KHẨU TỪ NHẬT SẼ RẺ GẦN MỘT NỬA

Theo thông tin từ trang tin Kyodo của Nhật Bản nói về các nguồn tin liên quan đến hiệp định TPP, 11 nước thành viên cam kết sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật. Đặc biệt, xe phân khối lớn được nhập khẩu từ Nhật về Việt Nam sẽ rẻ gần một nửa.

Thực hiện TPP, xe phân khối lớn nhập khẩu từ Nhật sẽ rẻ gần một nửa. Cụ thể, đối với nước Mỹ sẽ phải bỏ thuế nhập khẩu 2,4% đối với những mẫu xe có động cơ trên 700 phân khối, đối với xe máy có động cơ từ 700 phân khối trở xuống hiện giờ không bị áp thuế nhập khẩu tại Mỹ.

Hai hãng xe sản xuất nhiều nhất thế giới HondaYamaha đang phải đối đầu trực tiếp với hãng xe tên tuổi Harley-Davidson chủ yếu sản xuất xe trên 600 phân khối. Về phía bên Nhật, mỗi năm chỉ xuất khẩu 120.000 chiếc xe máy 125 phân khối sang Mỹ.

 

Bên cạnh đó, tại Việt Nam, các cam kết sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật Bản trong vòng 8 năm, những xe máy phân khối lớn của Nhật nhập khẩu về sẽ giảm gần như một nửa so với giá bán hiện nay trên thị trường. Hiện tại, theo Kyodo mức thuế đang áp dụng cho các dòng xe phân khối lớn của Nhật khi cập cảng về Việt Nam từ 83 đến 85%.

 

Theo trang tin Kyodo - Nhật Bản, đây là cơ hội để các dòng xe máy của Nhật bản vào thị trường Mỹ và châu Á, trong đó có Việt Nam để bù đắp nhu cầu suy giảm ở thị trường nội địa. Ngược lại, để thực hiện nghị định TPP, về phía bên Nhật Bản của phải cam kết bãi bỏ gần như tất cả các loại thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng hóa của các nước thành viên trong TPP, khu vực đang chiếm 40% kinh tế trên toàn cầu.

Trong tháng 10 này, Nhật và 11 nước ở khu vực chấu Á- Thái Bình Dương đã ký kết hiệp định TPP, trong đó có Việt Nam.

Theo Việt Hải

ICTNews/Kyodo

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.