Xe hơi Châu Âu giá ngang Honda SH gây sốt

Xe hơi Châu Âu giá ngang Honda SH gây sốt

10/03/2017 Admin 0

Xe hơi Châu Âu giá ngang Honda SH gây sốt

 

Với mức giá khởi điểm 256.000 rupee, tương đương 90 triệu đồng tiền Việt Nam, Renault Kwid đang tấn công các dòng hatchback giá rẻ.

Chỉ trong tháng 10/2015, chiếc Renault Kwid của hãng Renault đã nhận được hơn 50.000 đơn đặt hàng, theo trang India Car News (Ấn Độ).

Đây là con số rất đáng ghi nhận trong bối cảnh thị trường xe hơi toàn cầu đang có dấu hiệu chật vật. Đáng chú ý, mẫu Kwid chỉ mới ra mắt tại thị trường Ấn Độ vào tháng 9 và chính thức giao hàng vào ngày 15/10.

Xe hơi, Honda SH, gây sốt, giá rẻ, xe máy, ô tô, Xe-hơi, Honda-SH, gây-sốt, giá-rẻ, xe-máy, ô-tô,

Renault Kwid trong lần ra mắt mẫu thử tại Ấn Độ tháng 5/2015. Ảnh: Reuters.


Các trang như India Car News hay International Business Times đều cho rằng việc Kwid “hút hàng” nằm ở mức giá rất hấp dẫn của nó: Khởi đầu chỉ 3.800 USD (tương đương 86 triệu đồng) và phiên bản cao nhất cũng chỉ 5.400 USD (120 triệu đồng) trong số 6 phiên bản tổng cộng.

Như vậy, chiếc xe hơi của Renault bán ra đã rẻ hơn các đối thủ chính của nó tại thị trường Ấn Độ, và chỉ ngang tầm giá một chiếc xe máy Honda SH ở thị trường Việt Nam (xe SH lắp ráp tại Việt Nam).

Tuy nhiên, các yếu tố kỹ thuật và thiết kế của Renault Kwid càng giúp nó thuyết phục người dùng bỏ tiền ra mua.

Được trang bị động cơ 3 xi-lanh, 799cc, mã lực phanh 53,2 bhp giúp Kwid chạy 25,17 km mới tốn 1 lít xăng, trở thành chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất Ấn Độ hiện nay, theo India Car News.

Về mặt thiết kế, Renault Kwid được cho khá “ngầu” trong dàn hatchback cùng phân khúc thị trường. Bên trong phiên bản rẻ nhất của Renault Kwid không có điều hòa, không trang bị đèn sương mù và radio. Các tính năng này đều có trong phiên bản cao hơn, và dự kiến sẽ còn nhiều phiên bản thay đổi trong năm 2016.

Kwid ra đời chủ yếu để cạnh tranh với hai đối thủ chính trong phân khúc xe nhỏ là Maruti Suzuki Alto 800Hyundai Eon.

Kwid dài 3.678 mm, rộng 1.579 mm và cao 2.422 mm. Nó dài và rộng hơn Alto 800 và Eon nên sẽ có không gian bên trong tốt hơn.

Xét tổng cục, một chiếc xe khá “ngon lành” với tầm giá từ 86 - 120 triệu đồng của Renault đang thực sự là ''lá bài tủ'' của hãng xe Pháp này trong các thị trường xe nhỏ và giá rẻ. Đặc biệt trong xu hướng chuộng hatchback, mẫu xe khá cứng cáp này đã nhận được nhiều thiện cảm.

Hiện nay, Renault tuyên bố sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm Kwid để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng đang tăng nhanh.

(Theo VTC News/ TN)

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.