TỪ 1.7.2023, Ô TÔ – XE MÁY CÓ BIỂN SỐ ĐỊNH DANH

TỪ 1.7.2023, Ô TÔ – XE MÁY CÓ BIỂN SỐ ĐỊNH DANH

01/06/2023 Admin admin 0

TỪ 1.7.2023, Ô TÔ – XE MÁY CÓ BIỂN SỐ ĐỊNH DANH

 

Theo kế hoạch mới nhất của Bộ Công an, sau ngày 1.7 sẽ tiến hành triển khai thí điểm Biển số Định danh dành cho ôtô, xe máy.

 

Cụ thể, với chủ xe là người Việt Nam, biển số xe được quản lí theo mã định danh cá nhân. Đối với người nước ngoài, biển số xe được quản lí theo mã định danh của người nước ngoài. Đối với tổ chức, biển số xe được quản lí theo mã định danh của tổ chức hoặc mã số thuế.

 

Về kích thước biển số, ôtô được cấp hai biển số gồm: một biển kích thước ngắn cao 165 mm, dài 330 mm; một biển dài cao 110 mm, dài 520 mm. 

 

Theo hướng dẫn, để đăng kí biển số định danh dành cho ôtô, xe máy trên cổng dịch vụ công quốc gia, chủ phương tiện cần thực hiện theo các bước:

1. Đăng nhập cổng dịch vụ công, kê khai, kí số giấy khai đăng kí xe và nhận mã hồ sơ đăng kí xe trực tuyến, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử hoặc qua tin nhắn điện thoại để làm thủ tục đăng kí xe.

2. Đưa xe đến cơ quan đăng kí xe; cung cấp mã hồ sơ đăng kí xe trực tuyến; kí giấy khai đăng kí xe (trường hợp chủ xe không sử dụng chữ kí số) và nộp các giấy tờ liên quan.

3. Sau khi cán bộ đăng kí xe kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế xe bảo đảm hợp lệ thì được cấp biển số theo nguyên tắc: Cấp biển số mới đối với trường hợp chủ xe chưa được cấp biển số định danh hoặc đã có biển số định danh đang đăng kí cho xe khác; cấp lại theo số biển số định danh đối với trường hợp biển số định danh đó đã được thu hồi.

(Theo báo Lao Động).

 

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.