Từ 01/12/2015 sẽ xử phạt vi phạm giao thông...tận nhà

Từ 01/12/2015 sẽ xử phạt vi phạm giao thông...tận nhà

10/03/2017 Admin 0

TỪ 01/12/2015 SẼ XỬ PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG...TẬN NHÀ

Theo đó, các lỗi vi phạm giao thông sẽ được xử lý qua hai hình thức, phạt tại chỗ và gửi giấy thông báo về tận nhà các chủ phương tiện để xử lý.


Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cho biết: Việc bắt đầu từ ngày 1/12, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử phạt các vi phạm giao thông qua hình ảnh là thực hiện chỉ thị của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nhằm tăng cường công tác quản lý điều hành giao thông. 

Hiện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã trang bị gần 400 camera giao thông tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành. Với hệ thống gần 400 camera này, Phòng Cảnh sát giao thông có thể nắm được tình hình giao thông trên địa bàn, đồng thời ghi hình các vi phạm giao thông nhằm xử lý triệt để các vi phạm.

Theo Trung tá Huỳnh Tấn Nam, Đội trưởng Đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Hà Nội: Trong năm 2015, đơn vị đã tiến hành phối hợp với các đội cảnh sát giao thông địa bàn để thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh, đã xử lý được trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn. Ngoài ra thông qua hệ thống camera, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 2 xe ô tô sử dụng biển kiểm soát giả khi đang lưu thông trên đường.

Trong tháng 12, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ mở rộng hình thức xử lý bằng cách gửi thông báo về tận nhà chủ phương tiện. "Chúng tôi cũng đã lường trước được việc xe đăng ký chưa chính chủ là một thực tế hiện nay và đây cũng là khó khăn trong việc áp dụng biện pháp xử lý qua hệ thống phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ. 

Ngoài việc gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm, chúng tôi còn kết hợp với việc xử lý ngoài đường. Những phương tiện vi phạm thì chúng tôi áp dụng song song hai biện pháp là, khi phát hiện vi phạm cảnh sát giao thông sẽ thông tin trực tiếp cho các tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại chốt, ngoài ra những trường hợp chưa dừng ngay được thì chúng tôi mới gửi thông báo và mời đến trụ sở công an để làm việc", Trung tá Huỳnh Tấn Nam cho biết.

Ngoài công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2015, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cung cấp dữ liệu cho các đơn vị nghiệp vụ trên 100 lượt và đảm bảo hình ảnh được ghi hình rõ nét; hệ thống camera cũng đã phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, thông báo cho các đội địa bàn để truy bắt.

Theo lãnh đạo Phòng PC67 Hà Nội, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục trang bị lắp đặt thêm camera tại một số khu vực trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội, phấn đấu trong những năm tiếp theo việc xử lý vi phạm thông qua hình ảnh sẽ góp phần làm giảm thiểu nguy cơ tai nạn và các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông./. 

TTXVN

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.