Triển lãm xe nhập khẩu thu hút người Hà Nội

Triển lãm xe nhập khẩu thu hút người Hà Nội

10/03/2017 Admin 0

Triển lãm xe nhập khẩu thu hút người Hà Nội

Những mẫu xe sang nhập khẩu đình đám mang tới màn trình diễn ấn tượng, kéo khách tham quan tới triển lãm Giảng Võ. 

Thị trường xe hơi phát triển, đặc biệt nhu cầu xe nhập khẩu tăng mạnh trong những năm gần đây, khiến khách hàng muốn có cái nhìn tổng thể về những mẫu xe đang bán tại Việt Nam. Nhưng 3 năm trở lại đây, khách hàng Hà Nội không có cơ hội đó, vì triển lãm xe hơi lớn đều tổ chức tại TP HCM. 

Năm 2015, lần đầu tiên Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam (VIMS) tổ chức, đem tới cơ hội tiếp cận, chiêm ngưỡng và đánh giá sản phẩm cho người dân thủ đô. VIMS lần thứ nhất có sự tham gia của 9 thương hiệu với 50 mẫu xe bao gồm Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Mini, Porsche, Renault, LuxgenBAIC.

trien-lam-xe-nhap-khu-thu-hut-nguoi-ha-noi

Khách tham quan trong gian hàng Jaguar tại VIMS 2015. Ảnh: Lương Dũng.

Diễn ra từ 10-13/10 nhưng từ trước đó cả tháng, thông tin về VIMS 2015 bắt đầu xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông. Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội về ôtô, thành viên bàn tán sôi nổi và chia sẻ cách thức nhận vé cũng như bình luận về những thương hiệu, mẫu xe sẽ xuất hiện.

Ngày 10/10, triển lãm chính thức mở cửa cho công chúng tham quan. Dù thời tiết Hà Nội đột ngột chuyển mưa lạnh, nhưng vào dịp cuối tuần, lại rất lâu rồi mới có triển lãm, nên số lượng người tham gia vẫn rất đông đảo. Ghi nhận của VnExpress cho thấy, dòng xe cộ đổ về Triển lãm Giảng Võ khiến hai ngả đường Giảng Võ và Ngọc Khánh luôn trong tình trạng đông nghẹt, tắc đường. 

Theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, trong ngày đầu tiên 10/10, có khoảng 20.000 lượt khách tham quan, không có dấu hiệu giảm nhiệt, thậm chí còn đông đảo hơn vào ngày 11/10. 

Bên cạnh nguyên nhân đã lâu rồi Hà Nội mới có triển lãm xe hơi, lại là xe nhập khẩu, còn một yếu tố khác ảnh hưởng tới sức hút của VIMS 2015, là độ mở rộng của dải sản phẩm, từ khoảng 600 triệu như chiếc Renault Logan tới 11,5 tỷ của Porshe 911 GT3 RS.

Xe nhập xuất hiện ở nhiều mức giá giúp khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng nếu muốn sở hữu xe ngay tại triển lãm. Ngay trong ngày đầu tiên, các hãng đã chia sẻ con số ấn tượng bán tới 60 xe. Không chỉ ôtô, hai thương hiệu môtô là DucatiBMW Motorrad cũng bán được hơn 20 xe. 

trien-lam-xe-nhap-khu-thu-hut-nguoi-ha-noi-1

BMW X6 tại triển lãm.

Anh Hùng Cường (Hoàn Kiếm, Hà Nội), khách tham quan triển lãm cho biết rất ấn tượng với cách tổ chức chuyên nghiệp, dàn xe bắt mắt, tiện nghi, công nghệ cũng như những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Anh mong muốn triển lãm sẽ tổ chức thường niên để có cơ hội tham quan.

Triển lãm Ôtô Quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra từ 10-13/10 tại triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), mở cửa từ 8 giờ sáng đến 18 giờ.

Minh Hy 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.