Thuế nhập nhiều loại ô tô có thể lên kịch trần

Thuế nhập nhiều loại ô tô có thể lên kịch trần

10/03/2017 Admin 0

THUẾ NHẬP KHẨUNHIỀU LOẠI Ô TÔ TỪ TRUNG QUỐC CÓ THỂ LÊN KỊCH TRẦN

Trước kiến nghị của một số doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước, Bộ Tài chính đang có kế hoạch tăng mạnh thuế nhập khẩu đối với các dòng xe ô tô tải nguyên chiếc nhập khẩu, đặc biệt là nhập từ Trung Quốc.

Theo kiến nghị của Công ty CP ô tô TMT, Hiệp hội DN cơ khí Việt Nam, chi phí để sản xuất, lắp ráp trong nước lớn hơn rất nhiều so với việc nhập khẩu nguyên chiếc xe tải từ Trung Quốc. Bởi theo Hiệp định thương mại tự do ASEAN- Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 01/01/2015, nhiều loại ô tô tải từ Trung Quốc có mức thuế nhập khẩu rất thấp, dẫn đến việc “ồ ạt” nhập khẩu ô tô tải Trung Quốc trong những tháng đầu năm 2015 tại Việt Nam. Do đó, các đơn vị này đã kiến nghị tăng thuế nhập khảu đối với dòng xe ô tô tải từ 20-45 tấn.

Trong danh mục biểu thuế hiện hành, tổng cộng có 19 dòng thuế của xe tải thường, trong đó có 16 dòng thuế có mức thuế nhập khẩu thấp hơn cam kết gia nhập tổ chức thương mại thế giới của Việt Nam. Do đó Bộ dự kiến tăng thuế đến mức tăng kịch trần của các dòng thuế này.

Cụ thể, xe tải dưới 5 tấn tăng thuế nhập khẩu từ 68% lên 70%, bằng mức cam kết trần WTO. Dòng xe tải có tải trọng từ 5-10 tấn có mức thuế tăng mạnh, dự kiến tăng từ 50% lên 70%, bằng mức trần cam kết WTO.

Dòng xe tải từ 10-20 tấn, Bộ Tài Chính dự kiến sẽ tăng mạnh thuế nhập khẩu, Bộ Tài Chính dự kiến tăng mức thuế MFN của dòng xe này lên kịch trần cam kết WTO, tức tăng thêm 40% so với thuế suất đang áp dụng.

Dòng xe tải có trọng lượng trên 24 tấn đến dưới 45 tấn, Bộ Tài Chính dự kiến cũng tăng thuế suất dòng thuế này lên ngang bằng mức trần cam kết WTO.

Dòng xe tải có tải trọng trên 45 tấn, đây là dòng xe tải trên 45 tấn là tư liệu sản xuất và thuộc chủng loại trong nước không có sản xuất, lắp ráp. Bộ Tài Chính dự kiến giữ nguyên thuế suất của dòng thuế này là 0%

Ngoài các dòng xe tải thường, nhiều dòng xe tải tự đổ cũng có thể phải chịu mức thuế nhập khẩu tăng khá mạnh.

 Một số cơ quan cũng đã có ý kiến ủng hộ các phương án Bộ Tài Chính đưa ra. Điều này khuyến khích cho các doanh nghiệp trong nước có cơ hội sản xuất các dòng xe ô tô tải.

Do đó những doanh nghiệp kinh doanh các dòng xe tải hoặc có nhu cầu mua xe tải về kinh doanh chở hàng hóa, thì hãy lưu ý đến mức thuế để lựa chọn cho mình loại xe phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Khi mua xe xong quý khách hàng có nhu cầu đăng ký sang tên thì hãy liên hệ tới văn phòng tư vấn Toàn Cầu, để chúng tôi chăm sóc phục vụ quý khách hàng hoàn thiện việc làm giấy tờ xe nhanh chóng với chi phí hấp dẫn. Hiện tại văn phòng đã và đang có các dịch vụ sau:

1) Hỗ trợ tư vấn, nhận làm thủ tục sang tên đổi chủ cho các dòng xe ô tô, xe máy

2)  Dịch vụ làm lại đăng ký xe bị mất, làm đăng ký mới, đăng kiểm xe bị mất

3)  Hỗ trợ thủ tục thay đổi màu sơn xe, đổi biển 5 số.

4) Tư vấn thủ tục công chứng, ủy quyền.

5) Dịch vụ rút hồ sơ gốc chuyển vùng xe ô tô, xe máy các loại

Chi tiết hơn xin liên hệ  tới văn phòng theo địa chỉ:

Số 335 Cầu Giấy. Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

ĐT: 04. 66. 869. 808

Tư vấn trực tiếp: 0988. 936. 449 – 093. 689. 0886.

Email: timchuxe86@gmail.com

Web: http://sangtenxe.com.vn/

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.