Tăng cường xử phạt xe mang biển ngoại giao hết hạn

Tăng cường xử phạt xe mang biển ngoại giao hết hạn

10/03/2017 Admin 0

TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT, XỬ LÝ XE MANG BIỂN NGOẠI GIAO

ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ

            Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, vừa qua Cục Cảnh sát Giao thông đã chỉ đạo Công an các tỉnh về việc tăng cường xử lý đối với các ô tô biển số ngoại giao, biển số nước ngoài (80NN, NG) chưa làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số hoặc gia hạn, đổi biển số theo đúng quy định, đồng thời tăng cường quản lý xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Qua rà soát hệ thống của Cục CSGT, đến tháng 3/2015 còn tồn tại 331 xe ô tô mang biển số 80 (NN, NG) đã hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe nhưng chưa làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số theo quy định.

Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện các xe có trong danh sách để tiến hành kiểm tra xử lý.

Đối với trường hợp người điều khiển xe là người đứng tên trong đăng ký xe, có đủ giấy tờ của xe và bằng lái, lực lượng chức năng phải tiến hành xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu chủ xe đến các cơ quan đăng ký xe, đổi biển số xe theo quy định.

                                  


Trong trường hợp người điều khiển xe không phải là chủ xe nhưng vẫn có đầy đủ giấy tờ của xe và bằng lái thì lập biên bản tạm giữ giấy tờ. Trường hợp không có giấy tờ, các lực lượng có quyền tạm giữ xe và các giấy tờ hiện có, đồng thời yêu cầu chủ xe cùng đến cơ quan Công an và giải quyết theo luật định. Trong trường hợp chủ xe không đến, sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ xe cho Cơ quan điều tra làm rõ.

Xe do công dân Việt Nam hoặc nước ngoài không có thân phận ngoại giao sử dụng thì tiến hành kiểm tra giấy tờ. Nếu hết hạn chứng nhận đăng ký hoặc có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép thì chuyển đến cơ quan điều tra xác minh và xử lý theo quy định.

Khi cơ quan điều tra đề nghị phối hợp bắt giữ xe vi phạm, thì lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành dừng xe, kiểm tra và bàn giao cho Cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Ngoài ra Cục Cảnh sát giao thông cũng đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, thành  chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xã, Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát hình sự cùng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nắm thông tin về các đối tượng đang quản lý sử dụng xe mang biển số 80 (NN,NG) tại khu vực dân cư, cơ sở kinh doanh, sửa chữa xe, bến, bãi, trông giữ xe…

Theo nguồn trang csgt.vn

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.