Sức quyến rũ của Hà Nội

Sức quyến rũ của Hà Nội "trong mắt" các hãng xe sang

10/03/2017 Admin 0

Sức quyến rũ của Hà Nội "trong mắt" các hãng xe sang

Hà Nội đang trở thành thị trường cực kỳ tiềm năng thu hút nhiều hãng xe sang châu Âu như BMW, Porsche, Renault, Audi, Mini, Jaguar…

Sức quyến rũ của Hà Nội "trong mắt" các hãng xe sang

 

Được đánh giá là thị trường tiêu thụ xe sang cực kỳ tiềm năng, tờ Strait Times của Singapore từng nhận định doanh số bán hàng của các dòng xe cao cấp ở Việt Nam trong năm 2014 là 37,6% và dự báo đạt 19,9% trong năm 2015.

Và thị trường Hà Nội đang chứng tỏ sức hấp dẫn đặc biệt đối với các dòng xe sang nhập khẩu nguyên chiếc khi một loạt các “ông lớn” tên tuổi quyết định tổ chức một triển lãm ô tô quốc tế để giới thiệu các mẫu xe phân khúc cao cấp của mình tại đây.

Theo đó, triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2015 – Vietnam International Motorshow 2015 do AudiBMW, Jaguar, Land Rover, Luxgen, MINI, Porsche, Renault và BAIC sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 năm nay. Chưa bật mí chi tiết về nội dung cụ thể của triển lãm nhưng đại diện các hãng xe lớn đều cho biết sẽ mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm ấn tượng với những công nghệ hiện đại nhất trong các mẫu xe cao cấp.

Ông Laurent Genet – đại diện 9 nhà nhập khẩu ô tô tại Vietnam International Motorshow 2015 cho biết về sức hấp dẫn của thị trường Hà Nội đối với phân khúc cao cấp: “Trong 3 năm qua, chưa có một triển lãm ô tô quy mô và đẳng cấp như thế này diễn ra tại Hà Nội – thị trường quan trọng của ngành ô tô. Vì vậy chúng tôi quyết định tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2015 tại đây.”

Theo các hãng xe ô tô, việc mở Vietnam International Motorshow 2015 sẽ cùng với Vietnam Motoshow mang tới sự thuận lợi hơn về mặt địa lý khi các khách hàng ở khu vực Hà Nội cũng sẽ được tham gia triển lãm các mẫu xe sang. Đồng thời đem đến sự lựa chọn đa dạng hơn bởi mỗi một triển lãm sẽ mang những thông điệp khác nhau. Ví dụ như Vietnam International Motorshow 2015 sẽ là thương hiệu triển lãm dành riêng cho các hãng xe nhập khẩu tại Việt Nam.

Ông Andreas Klinger – Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cho biết, việc có một triển lãm dành cho các hãng xe nhập khẩu sẽ giúp khách hàng Việt dễ dàng tiếp cận hơn với các hãng xe quốc tế, xóa bớt dần khoảng cách giữa các hãng xe nhập khẩu và xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Như vậy, cùng với TP.HCM, Hà Nội cũng đang trở thành thị trường rất được các hãng xe sang “để ý” và đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Các hãng xe sang như Audi, BMW, Porsche đều cho biết trong vài năm trở lại đây, lượng xe sang tiêu thụ tại thị trường Hà Nội và Việt Nam đều tăng trưởng rất tốt. Cá biệt như trường hợp của BMW ngay tại thời điểm 2012 khi tất cả các hãng xe đều sụt giảm doanh số thì hãng này vẫn đạt mức tăng trưởng dương tại thị trường Việt Nam và mỗi năm đều tăng đều đặn từ 20% trở lên – ông Nguyễn Đăng Thảo, Giám đốc kinh doanh Euro Auto - đon vị nhập khẩu chính thức BMW cho biết.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lượng xe nhập khẩu 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng mạnh, với 57 nghìn chiếc, kim ngạch nhập khẩu đạt 1,55 tỉ USD, tăng 121,6% về lượng và tăng 186% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Thùy Linh

Theo Trí Thức Trẻ

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.