Phạt xe máy điện không đăng ký biển số xe từ 1/7

Phạt xe máy điện không đăng ký biển số xe từ 1/7

10/03/2017 Admin 0

PHẠT XE MÁY ĐỆN KHÔNG ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ TỪ 1/7/2016

TTO - Đây là thông báo của phòng Cảnh sát giao thông về Đường bộ - Đường sắt, công an TP.HCM về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy điện. 

Theo đó, sau ngày 30-6, chủ xe máy điện không đăng ký mà vẫn lái xe trên đường sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định của Chính phủ.

Vì vậy, người dân đang sử dụng xe máy điện có hộ khẩu thường trú tại quận, huyện nào thì nộp hồ sơ đăng ký xe tại Đội CSGT công an quận, huyện đó.

Riêng người dân đang sử dụng xe máy điện có hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM thì đến Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) - Phòng CSGT ĐB-ĐS để làm thủ tục đăng ký.

Lệ phí đăng ký xe máy điện và lệ phí trước bạ sẽ được miễn đến hết ngày 30-6 (không phải đến cơ quan thuế làm thủ tục kê khai lệ phí trước bạ). 

Nhưng từ ngày 1-7 trở đi, chủ tài sản làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì phải nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ và phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

Khi đi đăng ký, cấp biển số xe máy điện người dân cần chuẩn bị các hồ sơ:

- Giấy khai đăng ký xe máy điện (theo mẫu ban hành kèm theo thông tư của Bộ Công an)

- Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân), giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức)

- Xuất trình CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.