Ô tô 1 tỷ đồng, đi 3 năm bán được 400 triệu

Ô tô 1 tỷ đồng, đi 3 năm bán được 400 triệu

10/03/2017 Admin 0

Ôtô 1 tỷ đồng, đi 3 năm bán được 400 triệu

3 năm không phải là quãng thời gian dài đối với vòng đời của một chiếc xe ôtô, nhưng lại đánh dấu một mốc quan trọng. Trước tiên, đó là khoảng thời gian bảo hành miễn phí của hầu hết các liên doanh lắp ráp xe hơi trên thị trường. Sau thời gian đó, chiếc xe không còn bảo hành nữa, và chủ xe bắt đầu phải tự chi trả cho những vấn đề phát sinh với chiếc xe của mình.

Theo hãng cung cấp thông tin thị trường toàn cầu J.D.Power, 3 năm là khoảng thời gian mà chiếc xe bị mất giá nhiều nhất. Và hãng này cũng khuyên rằng những ai muốn mua xe second-hand thì nên chọn xe sau 3 – 4 năm sử dụng, bởi chất lượng xe thì còn rất tốt trong khi giá lại hợp lý nhất bởi một chiếc xe mới bị mất giá nhiều nhất trong thời gian này.

ô tô, mua xe, xe cũ, mất giá, đi xe, xế hộp, xe sang, tiền tỷ, ô-tô, mua-xe, xe-cũ, mất-giá, đi-xe, xế-hộp, xe-sang, tiền-tỷ, 

Theo hiệp hội ôtô AA, trung bình mỗi chiếc xe mua “đập hộp” sẽ mất 60% giá trị sau 3 năm sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua ôtô giá 1 tỷ đồng thì sau chừng ấy thời gian nó chỉ còn khoảng 400 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng phải khấu hao theo tỷ lệ đó. Xe “giữ giá” hay rớt giá hơn nữa còn phụ thuộc vào một loạt các yếu tố khác, như cách chạy xe, số km đã đi, thương hiệu sản phẩm hay những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tuổi thọ xe là yếu tố mà chúng ta không thể thay đổi được. Song, sự khác biệt nằm ở việc chủ nhân giữ gìn chiếc xe như thế nào. Nếu biết cách, chủ xe sẽ vẫn bán được giá hời.

Hãy giữ gìn chiếc xe bằng cách thường xuyên “chăm sóc” nó. Nhật ký những lần sửa chữa và bảo dưỡng đôi khi chính là thứ mang lại giá trị cho chiếc xe đã qua sử dụng. Những chiếc xe được bảo dưỡng, chăm sóc tại gara định kỳ sẽ có sức hút lớn hơn, đặc biệt là khi người bán thường xuyên kiểm tra những hệ thống quan trọng trên xe, như thay dầu máy, kiểm tra lốp, kiểm tra hệ thống treo và động cơ xe.

Cách lái cũng góp phần quan trọng trong việc “giữ giá” chiếc xe. Thay vì lái ẩu, “đi như phá” hoặc liều lĩnh hãy lái xe cẩn trọng, đi đúng tốc độ, giữ khoảng cách, để không bị va quệt, không bị những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Một chiếc xe bị tai nạn, dù nhẹ, nhưng cũng sẽ bị mất giá rất nhiều khi chủ xe có ý định bán lại.

(Theo Autodaily)

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.