Những phát ngôn ấn tượng,

Những phát ngôn ấn tượng, "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng

10/03/2017 Admin 0

   Những phát ngôn ấn tượng, "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng


 

Mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, không rào đón, không né tránh - đó là phong cách phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Điều đặc biệt và ấn tượng trong phong cách phát ngôn của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chính là sự thẳng thắn, ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu nhưng không kém phần thực tế, chính xác.

Trong lời nói và việc làm của mình, Bộ trưởng luôn ưu tiên, quan tâm và hết lòng lo lắng cho người dân. Chính điều đó đã tạo thiện cảm từ nhiều người đối với Bộ trưởng GTVT.


Phát biểu của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra GTVT năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 và Tổng kết 5 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng (PCTN), sơ kết giai đoạn I chiến lược quốc gia về PCTN đến năm 2020 diễn ra ngày 17/2/2012.


Một đề xuất của Bộ trưởng Thăng trong cuộc họp sáng ngày 16/10/2013 nhằm tiết kiệm chi phí trong điều kiện kinh tế khó khăn. Bộ trưởng cũng cho biết, ông đã đi công tác từ TP. HCM ra Hà Nội cùng phó chánh văn phòng Bộ bằng máy bay giá rẻ, chỉ tốn hơn 5 triệu đồng/2 người. Trong khi đó, đi bằng vé hạng thương gia sẽ mất thêm 5 triệu đồng.


Ngày 8/1/2014, Bộ trưởng Thăng đã "vi hành" để đốc thúc một loạt công trình trọng điểm và liên tục gây chú ý vì những vụ "trảm tướng" khi dự án chậm tiến độ. Trên công trường đường Nội Bài - Nhật Tân, Bộ trưởng Thăng từng nhắc nhở Giám đốc Ban quản lý dự án: "Ghế của ông lung lay rồi đấy. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông ở vị trí tổng giám đốc".


Phát biểu của Bộ trưởng GTVT vào chiều 4/1/2015 tại buổi làm việc với tổng thầu Trung Quốc dự án đường sắt trên cao.


"Bộ Giao thông không có thói quen hứa mà không làm. Những vấn đề Bộ đồng ý thì Bộ sẽ làm, không nói xong để đó. Chưa triển khai được dự án là thiếu sót và chúng tôi xin lỗi…" - Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳng thắn nêu quan điểm tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 24/2/2015 về 2 dự án có quy mô lớn ở tỉnh này bị phản ánh triển khai chậm trễ.


Phát biểu của Bộ trưởng tại cuộc họp sáng ngày 21/7/2015 với Vidifi, Ban quản lý dự án (BQL DA ) 3 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan nhằm xử lý ngay hiện tượng hằn lún trên quốc lộ 5 cũ.


Phát biểu tại buổi làm việc sáng 12/8/2015, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, dự án mở rộng nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng là dự án quan trọng và khẳng định: "Để dự án có thể triển khai đúng tiến độ và hoàn thành đúng kế hoạch, tôi yêu cầu chủ đầu tư phải có tiền. Nếu bảo không xong thì thuê tôi, tôi sẽ chỉ huy cho, đảm bảo đúng quý I/2017 sẽ hoàn thành".Phát biểu của Bộ trưởng tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của Tổng cục Đường bộ, sáng ngày 14/1/2016, trước thực trạng người dân tỏ ra bức xúc về tính không hiệu quả của hệ thống biển báo, sơn kẻ dễ gây ra tai nạn giao thông. Dù đã nhận được phản ánh nhiều lần nhưng thực trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Bộ trưởng Thăng cũng chú trọng, quan tâm và nhắc nhở các lãnh đạo Sở cần phải dậy sớm, bản tin giao thông phát 6 giờ 45 phút mà trong khi đó nhiều người còn chưa dậy là không chấp nhận được.


Cũng tại cuộc họp ngày 14/1/2016, Bộ trưởng phê bình Tổng cục Đường bộ khi được yêu cầu trước đó về việc báo cáo vụ cầu treo dân sinh trước ngày 10/1/2016, nhưng tới ngày đó thì nhận được báo cáo là "em đang chuẩn bị vì thứ bảy, chủ nhật em nghỉ".


Nói về những bất cập về đường bộ, đường hỏng trong suốt năm 2015, Bộ trưởng đặc biệt lưu ý việc người dân thôn Cu Pua, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị phải qua sông bằng hai sợi dây cáp.


Tại cuộc thảo luận ngày 14/1/2016, Bộ trưởng nêu lên những tồn tại, hạn chế mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần sớm phải khắc phục, đặc biệt là tình trạng xe quá tải và quả quyết đưa ra thời gian cần phải khắc phục tình trạng này.


Trong hầu hết các buổi họp và phát biểu từ trước tới nay, Bộ trưởng Thăng luôn đặt ra những câu hỏi và trách nhiệm một cách rõ ràng đối với các các cơ quan chức năng, hơn hết, ông yêu cầu lãnh đạo phải có sự thấu hiểu sâu sắc đến cuộc sống của dân. Có lẽ chính sự yêu thương và quan tâm đến đời sống dân sinh như vậy đã tạo thiện cảm rất lớn trong dư luận dành cho Bộ trưởng.

Ông Đinh La Thăng (sinh ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam các khóa X và XI, đại biểu Quốc hội các khoá XI và XIII.

Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, ông Đinh La Thăng được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải từ ngày 3/8/2011. Ông từng được đánh giá là Bộ trưởng nổi tiếng trong thời gian ngắn nhất với hàng loạt động thái, kiến nghị ông ban hành từ khi nhậm chức gây chú ý.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.