Một vài hướng dẫn cho người mua xe ôtô cũ tại đại lý

Một vài hướng dẫn cho người mua xe ôtô cũ tại đại lý

10/03/2017 Admin 0

          Một vài hướng dẫn cho người mua xe ôtô cũ tại đại lý

 

Thay vì phải tự đi tìm chiếc xe mình mong muốn qua nhiều nơi, thì đại lý bán xe cũ sẽ là một trong những lựa chọn giúp người mua tiết kiệm thời gian cũng như nhận được sự tư vấn thông tin từ đại lý. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mua xe từ đại lý gặp không ít khó khăn thì duới đây là một vài những hướng dẫn giúp bạn có thể chọn lựa 1 chiếc xe cũ ưng ý từ đại lý.

Khi mua xe ở đại lý, lời khuyên tốt nhất khi mua xe đó là nên đi theo người có kinh nghiệm về xe để được tư vấn và đưa ra lời khuyên chân thật hơn. Để nhận biết những xe này có bị thay phụ tùng hay không hãy chú ý đến bộ phận dvd, ốp lá zăng có chính hãng hay không…

Ngoài ra trước khi đến xem xe, người mua nên liên lạc trước qua điện thoại, hỏi chi tiết về chiếc xe mà mình muốn mua. Nếu người bán trả lời không rõ ràng, ấp úng hoặc hẹn đến xem xe tại địa điểm công cộng, quán café thì bạn nên tránh gặp tại những địa điểm này.

Vậy khi đi xem xe người mua cần để ý những chi tiết không thể bỏ qua như sau:

  1. Kiểm tra bộ khởi động, đề nổ được xem là bước quan trọng hàng đầu. Khởi động êm ái chứng tỏ xe còn hoạt động tốt.
  2. Kiểm tra gầm bệ – khi kiểm tra xe nên cúi người xuống, hoặc cúi càng thấp càng tốt để xem kỹ hốc bánh xe, gầm, đồng thời mở cốp để kiểm tra chỗ giảm xóc có vấn đề không?. Khi ngồi lên xe, nổ máy, bạn có thể kiểm tra chỗ đường xấu, xem có âm thanh gì lại không? Gầm bệ cũng liên quan đến cả thước lái và rô tuyn, nếu đánh lái mà có tiếng kêu thì cũng lưu ý, nếu mua phải sẽ phải sửa chữa phần này
  3. Kiểm tra nước mát khi mở nước mát, thấy có dầu thì không nên có ý định mua chiếc xe đó, điều này chứng tỏ xe đã thổi gioăng quy lát hay là thổi gioăng mặt máy.
  4. Kiểm tra dầu – lượng dầu thiếu hoặc thừa đều nguy hiểm, thiếu nghĩa là bị hao, thừa có thể do người bán chế thêm để qua mắt người mua nên không đánh giá chính xác được. Người mua cần được kiểm chứng bằng cách cúi thấp người xuống để ngó vào bên dưới khoang máy, thấy ướt nhẹp, thậm chí còn giọt giầu nữa,
  5. Kiểm tra thân vỏ xe, nếu chiếc xe đó đã bị tai nạn thì sẽ có nhiều chi tiết không thể che giấu. Hãy tỉ mỉ tìm kiếm những vết rạn giữa lớp sơn nguyên bản và lớp sơn mới. Khi trên xe có các bộ phận bị sơn lại thì sẽ dễ xuất hiện những lằn nhỏ giữa hai lớp sơn vì những dấu vết này rất khó biến mất hoàn toàn.
  6. Kiểm tra máy. Nếu máy giật, có khả năng bị hư bugi hoặc bô bin. Giá thành để thay bô bin thường đắt nên cần phải chú ý đến chi tiết này.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra qua các bộ phận khác như điều hòa, cả còi, đèn, xi nhan…

Nếu các bạn không thể tự kiểm tra các chi tiết trên hoặc không có người hiểu xe đi mua cùng thì có thể mang chiếc xe đó vào các địa điểm chính hãng để kiểm tra xe, hãng xe sẽ kiểm tra cho bạn tất cả các chi tiết về xe và cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về lịch sử sử dụng của xe.

Hiện nay mua xe của cá nhân bán lại hay của salon, đều có những rủi ro nhất định, lời khuyên tốt nhất cho các bạn đó là nên lựa chọn xe qua sử dụng tại các địa điểm chính hãng được ủy quyền. Những xe ở đây đã được kiểm tra về nguồn gốc, lich sử sử dụng xe, loại bỏ được yếu tố tai nạn, thủy kích, đại tu động cơ… được bảo hành đầy đủ.


 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.