Lexus là nhãn hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2015

Lexus là nhãn hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2015

10/03/2017 Admin 0

Lexus là nhãn hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2015

           

            Ngoài Lexus, 4 nhãn hiệu lọt vào top 5 nhãn hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2015 của tạp chí Consumer Reports là Toyota, Audi, Mazda và Subaru.

            Bản báo cáo thường niên về dự đoán độ tin cậy của tạp chí đánh giá Consumer Reports (CR) được công bố vào ngày 20/10/2015 vừa qua hiện vẫn là đề tài nóng hổi trên các mặt báo. Trong báo cáo thường niên của mình, tạp chí uy tín CR đã liệt kê những nhãn hiệu xe đáng tin cậy và kém tin cậy nhất năm 2015. Bên cạnh đó là danh sách những mẫu xe kém tin cậy của năm 2015.

            Được biết, đây là lần đầu tiên tạp chí CR tiến hành khảo sát trực tuyến để đưa ra kết quả trong bản báo cáo. Kết quả dựa trên 740.000 người đã tham gia khảo sát trực tuyến của tạp chí CR.

Khi tham gia khảo sát, mọi người đã trả lời về những vấn đề mà họ gặp phải với chiếc xe đang dùng trong thời gian 3 năm trở lại đây. Kết quả là người tham gia khảo sát phàn nàn nhiều nhất về các loại hộp số mới được thiết kế để giảm nhiên liệu tiêu thụ và hệ thống thông tin giải trí mang lại nhiều rắc rối cho người dùng xe nhất.

            Theo tạp chí CRLexus nhãn hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất của năm 2015. Đứng ngay sau Lexus là nhãn hiệu Toyota. Trong khi đó, Audi đứng thứ ba, trên Mazda và Subaru. Vị trí thứ 6 thuộc về Ford với bước tiến vượt bậc. Trong năm 2014, Ford bị tạp chí CR xếp thứ 17 về độ tin cậy. Sở dĩ Ford có thể lội ngược dòng ngoạn mục như vậy là nhờ hai dòng xe F-150Expedition tái thiết kế.

            "Hãng Ford ra mắt nhiều sản phẩm mới cách đây không lâu", ông Jake Fisher, giám đốc mảng thử và đánh giá xe của tạp chí CR, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn. "Sản phẩm của Ford hoàn toàn mới, từ hệ thống thông tin giải trí, hộp số, hệ dẫn động đến cơ sở gầm bệ. Điều này từng kéo tụt độ tin cậy của nhãn hiệu Ford. Đến nay, các sản phẩm của Ford đã bắt đầu trưởng thành. Chúng tôi thấy các sản phẩm của Ford ngày càng nâng cấp".

            Đứng ngay sau Ford là nhãn hiệu Buick. Đây là nhãn hiệu Mỹ duy nhất 2 năm liền lọt vào top 10 nhãn hiệu đáng tin cậy của tạp chí CR.

            Rớt hạng thê thảm là hai nhãn hiệu AcuraCadillac, xuống vị trí 18 cũng như 25. Người dùng xe Acura phàn nàn về các hệ thống điện tử bên trong nội thất và hộp số trên hai dòng xe RLX cùng TLX. Trong khi đó, Cadillac bị tụt hạng vì hệ thống thông tin giải trí CUE.

            "Các chuyên gia phát triển sản phẩm của Cadillac đang phân tích kết quả này, cùng với những thông tin khác mà chúng tôi thu thập từ khách hàng. Đây là một phần trong quá trình nâng cao danh mục sản phẩm của Cadillac", phát ngôn viên của hãng Cadillac khẳng định. "Dòng xe Cadillac phiên bản 2016 hiện đang được sản xuất sẽ nâng cấp đáng kể, bao gồm cả hệ thống thông tin giải trí CUE với tốc độ xử lý nhanh hơn và ứng dụng Apple CarPlay".

            Không dừng ở đó, theo tạp chí CR, người dùng xe Cadillac Escalade còn kêu ca về cơ sở gầm bệ. "Khi ra mắt vào năm 2014 với cơ sở gầm bệ lấy từ xe bán tải cỡ lớn, Cadillac Escalade đã gặp phải nhiều vấn đề", ông Fisher nhận định. "Cơ sở gầm bệ này còn được dùng cho cả Chevrolet Suburban, Chevrolet Tahoe và GMC Yukon, tất cả đều vướng vào rắc rối giống nhau".

            Trái ngược với đối thủ Toyota, Honda đã bị rớt 4 hạng xuống vị trí thứ 8 trong danh sách nhãn hiệu đáng tin cậy của tạp chí CR năm 2015 vì hệ thống thông tin giải trí. Cùng chung số phận với Honda là Infiniti cũng bị tụt 4 hạng vì hệ thống thông tin giải trí InTouch. Người dùng xe thường phải đối mặt với những trục trặc của hệ thống thông tin giải trí như màn hình bị "đơ". Đôi khi người dùng phải sửa chữa hoặc thậm chí thay thế hệ thống thông tin giải trí trên xe.

            Porsche cũng không khá khẩm hơn khi bị trôi khỏi top 10 và rơi xuống vị trí thứ 14, tụt 5 hạng so với năm 2014. Theo tạp chí CR, Porsche Cayman tàn tạ sau 3 năm sử dụng trong khi Macan có độ tin cậy ở mức dưới trung bình.

            Sau Ford, Kia, HyundaiVolkswagen là những nhãn hiệu đều tăng 4 hạng về mức độ đáng tin cậy trong danh sách của CR năm 2015. Trong khi đó, BMWMercedes-Benz lần lượt chiếm vị trí 11 cũng như 21 trong danh sách, cả hai đều tăng 3 hạng so với trước.

            Audi, DodgeSubaru đều tăng 2 hạng. NissanChevrolet chỉ tăng 1 hạng so với năm trước. Theo tạp chí CR, xe Audi và BMW có hộp số ly hợp kép đáng tin cậy. Xếp ở tốp cuối về độ tin cậy là các nhãn hiệu Ram, JeepFiat.

(Theo Tri thức trẻ)

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.