Làm thế nào để biết ô tô dính

Làm thế nào để biết ô tô dính "phạt nguội"

10/10/2017 Admin admin 0

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT Ô TÔ DÍNH “PHẠT NGUỘI”

Ngày 6/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước về việc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin để hỗ trợ cho các chủ xe bị dừng đăng kiểm.

“Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị thông báo cho chủ xe và khuyến cáo chủ xe đi xử lý vi phạm trước khi đưa xe đi kiểm định”

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thực hiện Thông tư 70 ngày 9/12/2015 của BGTVT quy định về kiểm định ATKT và BVMT, Cục đã cập nhật số liệu phương tiện phải tạm dừng kiểm định. Việc này đã góp phần hỗ trợ tích cực các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý TT ATGT.

Từ đầu năm đến nay, Cục Đăng kiểm VN đã tiếp nhận đề nghị dừng đăng kiểm đối với hơn 16.000 xe ô tô, trong đó phần lớn là trường hợp vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản trực tiếp nhưng người vi phạm không đến chấp hành xử phạt, còn lại là trường hợp bị xử phạt thông qua thiết bị ghi hình tự động và đơn vị xử lý gửi văn bản đến chủ phương tiện theo giấy đăng ký nhưng không có người đến nộp phạt.

(Theo báo giao thông)

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.