Kiểm định xe sau khi sang tên đổi chủ?

Kiểm định xe sau khi sang tên đổi chủ?

10/03/2017 Admin 0

KIỂM ĐỊNH XE SAU KHI SANG TÊN ĐỔI CHỦ

 

“Trong thời gian qua, các chủ phương tiện sau khi sang tên, đổi biển kiểm soát, nhưng còn thời hạn đăng kiểm phương tiện, vẫn đến các cơ quan đăng kiểm lại do sợ bị các cơ quan chức năng xử phạt. Vậy, việc sang tên xe, đổi biển số nhưng vẫn còn thời hạn đăng kiểm có cần thiết phải đi đăng kiểm ngay không?..”

Việc sang tên, đổi biển kiểm soát là thủ tục hành chính, không ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Cục Đăng kiểm Việt Nam cùng với Cục CSGT đường bộ đã thống nhất không xử phạt trường hợp khi tem và giấy chứng nhận vẫn còn hiệu lực.

                                              

Bởi lẽ, căn cứ TT 56/2012/TT-BGTVT ngày 27/12/2012 của Bộ GT-VT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường phương tiện GTĐB, tại chương III điều 9 mục 6, quy định giấy chứng nhận và tem kiểm định hết hiệu lực khi:

  • Đã được cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định mới,
  • Đã có khai báo mất của chủ xe,
  • Đã có thông báo thu hồi của các đơn vị đăng kiểm,
  • Xe cơ giới bị tai nạn đến mức khổng đảm bảo ATKT & BVMT theo quy định

Do vậy, xe sang tên đổi biển số khi tem kiểm định và giấy chứng nhận KĐ phương tiện còn hiệu lực không nằm trong 4 trường hợp nêu trên.

 

Chính vì vậy, các phương tiện vừa sang tên nếu tem và giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn thì đến đúng hạn mới đi kiểm định (nhằm tránh tình trạng lãng phí về thời gian và gây tăng cục bộ lượng phương tiện tại các trạm đăng kiểm).

Trường hợp chủ xe muốn đăng kiểm trước kỳ hạn để phù hợp tên chủ phương tiện và biển số mới, các trạm đăng kiểm vẫn thực hiện đăng kiểm như bình thường.

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.