Hôm nay, Hà Nội chính thức triển khai đăng ký xe máy điện

Hôm nay, Hà Nội chính thức triển khai đăng ký xe máy điện

10/03/2017 Admin 0

HÔM NAY, HÀ NỘI CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ XE MÁY ĐIỆN

(ĐSPL) - Ngay trong sáng nay 7/12, các chủ phương tiện xe điện đã rất tích cực tới cơ quan công an làm thủ tục đăng ký.

Thực hiện Thông tư số 54 năm 2015 về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy - mô tô điện (bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an), sáng nay 7/12, các đơn vị chức năng thành phố Hà Nội đã tổ chức đăng ký cho hàng chục chủ phương tiện xe máy - mô tô điện.

Theo như ghi nhận của phóng viên báo Đời sống & Pháp luật tại điểm đăng ký xe quận Đống Đa, trong sáng nay đã có ít nhất 4 trường hợp chủ phương tiện tới đăng ký xe máy - mô tô điện. Cùng thời điểm đó, trụ sở công an quận Hai Bà Trưng tiếp nhận và xử lý 25 trường hợp. 

Hôm nay, Hà Nội chính thức triển khai đăng ký xe máy điện - Ảnh 1

Cảnh sát lấy số khung xe máy điện

 

"Nghe người nhà nói qua về việc phải đăng ký nên sáng nay tôi đi mua xe xong liền ra thẳng đây để hỏi thủ tục. Cũng tương đối đơn giản, nhưng do quên mang photo sổ hộ khẩu nên chưa đăng ký được" -  Chị Thu Thủy (Trần Khát Chân - Hai Bà Trưng) dự định đăng ký mới một chiếc xe điện Trung Quốc có hình dáng giống xe Vespa 946 cho biết.

 

 

Về thủ tục khi đi làm đăng ký biển số xe máy – mô tô điện, một lãnh đạo phòng CSGT cho biết, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan: Giấy khai đăng ký xe máy - mô tô điện (theo mẫu); Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức);

 

Hôm nay, Hà Nội chính thức triển khai đăng ký xe máy điện - Ảnh 2

Xe điện sau khi lắp xong biển số

Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

Tối đa trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

Thành Trung

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.