Giấy hẹn viết tay có đăng kiểm được không?

Giấy hẹn viết tay có đăng kiểm được không?

18/06/2024 Admin admin 0

CHỈ CÓ GIẤY HẸN CÔNG AN VIẾT TAY, Ô TÔ CÓ ĐƯỢC ĐĂNG KIỂM?

Bạn đọc có hỏi: “Mình bị mất đăng ký xe, sau khi đi làm thủ tục, cán bộ đăng ký có cấp cho Phiếu hẹn cấp lại Giấy đăng ký xe sau 30 ngày. Giấy hẹn này được viết tay trên mẫu giấy có sẵn với các thông tin về chủ xe và phương tiện. Ô tô của mình thì gần hết hạn đăng kiểm. Vậy, mình có thể dùng giấy hẹn viết tay này đi đăng kiểm không?”

Trả lời:

Theo quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trường hợp chủ xe làm thủ tục đổi giấy đăng ký xe mà chỉ có giấy hẹn thì vẫn được tiếp nhận kiểm định.

Nếu ô tô đạt đăng kiểm, chủ xe sẽ chỉ được cấp tem kiểm định mới để tham gia giao thông, giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ được trung tâm đăng kiểm giữ lại cho đến khi chủ xe xuất trình giấy đăng ký xe bản gốc.

 

Tuy nhiên, giấy hẹn cấp đăng ký xe phải là loại được in trực tiếp từ phần mềm hệ thống đăng ký xe của Cục CSGT – Bộ Công An mới được Trung tâm đăng kiểm chấp nhận. (Theo văn bản số 7033/C67-P6 gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam ngày 05/12/2017. Văn bản nêu: “Giấy hẹn cấp cho chủ xe được in trực tiếp từ hệ thống đăng ký xe, có đầy đủ các thông tin về chủ xe và sử dụng thống nhất trên phạm vi toàn quốc”.)

Như vậy, trường hợp của Quý độc giả trên sẽ không được đăng kiểm xe do chỉ có bản viết tay.

 

Tuy nhiên, theo lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, thực tế hiện nay, hệ thống phần mềm bị quá tải, lỗi mạng, nhiều trường hợp phía cơ quan công an vẫn cấp giấy hẹn bản viết tay cho chủ xe. Do đó, cũng có đơn vị đăng kiểm linh hoạt trong việc xử lý các trường hợp này, bằng cách tiếp nhận xe kiểm định và chỉ cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định có thời hạn 15 ngày cho xe, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện tham gia giao thông trong thời gian chờ nhận giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc.

(Theo Báo Giao Thông).

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.