Gần 400 camera...giăng khắp thủ đô để phạt nguội

Gần 400 camera...giăng khắp thủ đô để phạt nguội

10/03/2017 Admin 0

Gần 400 camera ... giăng khắp thủ đô để phạt nguội

Công an Hà Nội cho biết, từ tháng 12, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ gửi giấy báo nộp phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ theo đăng ký phương tiện.

 

Theo Tri Thức Trực Tuyến, ngày 26/11, thượng tá Nguyễn Văn Tòng -  Phó phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, đội đèn tín hiệu giao thông sẽ theo dõi, quan sát và lưu lại hình ảnh những phương tiện vi phạm, căn cứ qua hệ thống camera giám sát. Thông tin, hình ảnh vi phạm giao thông sẽ được gửi về địa phương theo biển kiểm soát phương tiện.

Việc sử dụng hình ảnh camera giao thông của cảnh sát để xử phạt nhằm nâng cao tính tự giác của người dân, đồng thời dành thời gian cho việc điều hành giao thông của các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát.

Là nơi triển khai thí điểm trong năm 2015, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ - Tổ trưởng tổ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1 cho hay, đến nay, đơn vị đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm thông qua hình ảnh camera. Những người nhận được giấy mời đều thừa nhận vi phạm.

"Khi nhận được giấy nộp phạt, không ít trường hợp tỏ ra xấu hổ", ông Quỹ nói.

 - Ảnh 1
 
Việc sử dụng hình ảnh camera giao thông của cảnh sát để xử phạt nhằm nâng cao tính tự giác của người dân. (Ảnh: VnExpress)

Vị thượng tá cũng chia sẻ, bên cạnh những trường hợp thừa nhận, có một số (mượn xe, chưa sang tên đổi chủ) tỏ ra bất hợp tác với lực lượng chức năng. Vì vậy, công an buộc phải yêu cầu họ giải trình về quá trình sử dụng phương tiện (theo quy định tại thông tư 15 mới ban hành).

"Khi xác minh được ai là người điều khiển xe thì người đó phải đứng ra chịu nộp phạt", thượng tá Quỹ khẳng định.

Gần 400 camera được lắp khắp nội thành

Hiện nay, tại Hà Nội đã lắp đặt gần 400 camera phục vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông. Trong năm 2015, Phòng cảnh sát đã thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh phối hợp với tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường, xử lý trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn.

Trong năm 2015, hình ảnh từ hệ thống camera đã phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, thông báo cho các đội địa bàn để truy bắt.

Theo SKĐS (TH)

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.