Đổi Giấy Phép Lái Xe Trực Tuyến Từ 14/11

Đổi Giấy Phép Lái Xe Trực Tuyến Từ 14/11

15/11/2022 Admin admin 0

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE TRỰC TUYẾN TỪ 14/11

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT chỉ đạo phòng chuyên môn tham gia tập huấn, tiếp nhận phần mềm để triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 14/11.

Chậm nhất sau 3 ngày đăng ký trên trang thông tin điện tử, hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo đến người đăng ký qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, người đăng ký cũng được thông báo rõ lý do.

Quy trình tổng quát các bước đăng ký đổi GPLX như sau:

1. Đăng ký trực tuyến
Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực.

2. Gửi hồ sơ
Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý.

3. Sửa lại hồ sơ không hợp lệ
Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ (chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).

4. Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục
Sau khi hồ sơ đăng ký trực tuyến (online), người đăng ký đổi GPLX trực tuyến sẽ nhận được email hoặc tin nhắn điện thoại, thông báo cụ thể thời gian và địa điểm đến giải quyết.

Thành phần hồ sơ khi mang đến bộ phận tiếp nhận đổi GPLX gồm:
- Bản gốc GPLX và chứng minh thư hoặc hộ chiếu hiện có (đã đăng ký).
- Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với GPLX được đổi do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (theo Thông tư số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT).


Theo Thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15/02/2015, người có GPLX các hạng A1, A2, A3, A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được miễn giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX từ bằng giấy bìa sang vật liệu PET.


- Lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET: 135.000 đồng/lần.

5. Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ
Cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm kiếm theo mã hồ sơ và số điện thoại đã đăng ký.

Thực hiện : Thúy Hiền

https://baomoi.com/doi-giay-phep-lai-xe-truc-tuyen-tu-14-11/c/44268557.epi

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.