Đăng ký xe lần đầu với người tạm trú như thế nào?

Đăng ký xe lần đầu với người tạm trú như thế nào?

27/10/2023 Admin admin 0

ĐĂNG KÝ XE LẦN ĐẦU VỚI NGƯỜI TẠM TRÚ NHƯ THẾ NÀO?

 

Người dân có địa chỉ tạm trú tại TP.HCM hiện đã được đăng ký lần đầu theo quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe. Nếu chưa có biển số định danh sẽ được cấp biển số của TP.HCM.

Thông tin tại họp báo chiều 26-10, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, hiện nay người dân có địa chỉ tạm trú tại TP.HCM được đăng ký lần đầu (đăng ký mới) theo quy định tại Thông tư số 24 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới.

Mức phí cấp biển mới tại TP.HCM đối với ô tô, xe máy trong trường hợp này được quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 60 của Bộ Tài chính về mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Về thắc mắc biển số được cấp là biển số của TP.HCM hay nơi thường trú của người dân, Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin, trường hợp người dân đã có biển số định danh, đã thu hồi sau ngày 15-8, chưa gắn cho xe khác thì sẽ được cấp lại biển đó. Còn với người dân không có biển số định danh thì được cấp biển số của TP.HCM.

Đối với xe cũ đang lưu hành, mang biển số nơi thường trú của người dân, nhưng người dân muốn chuyển biển số thành biển số TP.HCM, là nơi đang tạm trú của mình (chuyển vùng về TP.HCM) thì chủ xe cần đến cơ quan đăng ký xe nơi thường trú của mình để làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe theo quy định, di chuyển hồ sơ về TP.

Trường hợp chủ xe có biển số định danh (biển 5 số) chưa gắn cho xe khác thì sử dụng biển số đó để cấp lại. Nếu không có biển số định danh thì sẽ được cấp biển số của TP.HCM.

(Sưu tầm)

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.