CSGT và Đăng kiểm phối hợp xử lý xe vi phạm là đúng

CSGT và Đăng kiểm phối hợp xử lý xe vi phạm là đúng

09/10/2017 Admin admin 0

CSGT VÀ ĐĂNG KIỂM PHỐI HỢP XỬ LÝ VI PHẠM LÀ ĐÚNG

Thời gian qua, việc triển khai hệ thống camera giám sát đã thể hiện được tính ưu việt trong việc bao quát, phát hiện các hành vi vi phạm về TTATGT tại mọi thời điểm.

Hệ thống camera được triển khai nhiều hơn trong nội thị và các tuyến quốc lộ và một số tuyến cao tốc. Nhờ đó, CSGT vừa bảo đảm giám sát hoạt động, vừa xác định chính xác các trường hợp vi phạm, giảm bớt sức ép đối với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến, còn người vi phạm “tâm phục, khẩu phục”

Từ việc phát hiện của camera, CSGT được thông báo và trực tiếp dừng phương tiện để xử lý. Với trường hợp không dừng được ngay xe vi phạm, thông qua hệ thống quản lý phương tiện, CSGT sẽ gửi thông báo vi phạm về địa chỉ của chủ xe để mời người vi phạm tới cơ quan xử phạt.

Tuy nhiên, hiện nay công tác xử lý vi phạm còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù được CSGT thông báo, nhưng số lượng người chấp hành nộp phạt không cao. Cá biệt còn có trường hợp người vi phạm cố tình không chấp hành hoặc chủ phương tiện không hợp tác để tìm ra người vi phạm. Vì vậy, sau khi gửi thông báo 3 lần về địa chỉ nơi cư trú của chủ xe, CSGT sẽ gửi thông báo sang cơ quan Đăng kiểm kiến nghị tạm dừng đăng kiểm cho xe đó.

Căn cứ vào điều 85 Luật Giao thông đường bộ, khoản 7 điều 76 nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt VPHC và khoản 6 điều 4 thông tư 70/2015/TT-BGTVT thì việc việc phối hợp xử phạt này hoàn toàn đúng.

Vì vậy, để người dân có thể biết xe của mình có nằm trong danh sách “phạt nguội” hay không, CSGT TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống tra cứu điện tử trên website của Phòng CSGT. Tuy nhiên, giải pháp tối ưu nhất là mọi người tham gia giao thông tuyệt đối tuân thủ thủ pháp luật khi đi trên đường.

(Theo csgt.vn)

 

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.