Có thể nộp phí trước bạ theo phương thức điện tử từ năm 2016

Có thể nộp phí trước bạ theo phương thức điện tử từ năm 2016

10/03/2017 Admin 0

Có thể nộp phí trước bạ theo phương thức điện tử từ năm 2016

 

Sau khi triển khai với doanh nghiệp và đạt tỷ lệ đăng ký hơn 92%, cơ quan thuế cho biết sẽ thí điểm phương thức nộp thuế điện tử với các cá nhân, trong đó hỗ trợ cả hình thức nộp phí trước bạ cho xe máy, ôtô và nhà đất. 

Thông tin trên được Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết tại Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF 2015) do Ngân hàng Nhà nước và báo VnExpress tổ chức diễn ra sáng 16/12 tại Hà Nội. Chia sẻ tại Diễn đàn, ông Nguyễn Đại Trí cho biết, từ đầu năm 2016, cơ quan này sẽ thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán.

Nhóm đối tượng là cá nhân, hộ kinh doanh cá thể chiếm tỷ trọng lớn trong số người nộp thuế cả nước. Do đó, việc triển khai các thủ tục hành chính về thuế thông qua giao dịch điện tử, trong đó khai thuế và nộp thuế điện tử là một nhiệm vụ lớn của ngành thuế. "Mục tiêu trước tiên là khai thuế và nộp thuế điện tử đối với một số đối tượng phát sinh giao dịch với cơ quan thuế nhiều mà chưa có dịch vụ điện tử hỗ trợ", ông Trí cho hay.

Cụ thể, hộ kinh doanh sẽ được quản lý theo phương thức điện tử và nộp thuế bằng dịch vụ thanh toán điện tử Bankplus của ngân hàng, nộp qua thẻ, nộp qua Internet banking... Không chỉ vậy, từ tháng 7/2016, ngành thuế sẽ thí điểm việc khai và nộp thuế điện tử với cá nhân khai lệ phí trước bạ ôtô, xe máy, cho thuê nhà và nộp các khoản thu liên quan đến đất.

Sau khi thí điểm, từ năm 2017 cơ quan này sẽ triển khai trên toàn quốc việc nộp thuế điện tử với cá nhân, hộ kinh doanh ở các lĩnh vực như: lệ phí trước bạ tài sản phải đăng ký, cho thuê tài sản, hộ kinh doanh qua mạng.

Chia sẻ tại Diễn đàn, ông Nguyễn Đại Trí cũng thông tin, đến hết tháng 11, đã có hơn 478.000 doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử qua Cổng thông tin của Tổng cục Thuế, chiếm tỷ lệ 92,5% số doanh nghiệp đang hoạt động. Trong đó, 438.000 doanh nghiệp đăng ký nộp điện tử thành công tại các ngân hàng thương mại. Đại diện ngành thuế cũng cho hay, hiện có 122.700 tỷ đồng ngân sách Nhà nước được thu qua cổng điện tử của cơ quan này.

Ngành thuế đã thực hiện thí điểm thu thuế điện tử với các doanh nghiệp từ tháng 2/2014. Đến nay, 43 ngân hàng đã ký cam kết cung cấp dịch vụ, trong đó 27 nhà băng trong nước và 6 ngân hàng nước ngoài đã chính thức kết nối và hỗ trợ người nộp thuế điện tử.

Bên cạnh những thuận lợi, việc triển khai nộp thuế điện tử theo vị đại diện này, cũng gặp không ít khó khăn từ nhiều phía. Doanh nghiệp đăng ký mới và nghỉ kinh doanh liên tục, thường xuyên vào ra khoảng 10% nên cơ quan thuế phải liên tục vận động doanh nghiệp tham gia đăng ký và nộp thuế điện tử. "Ngoài ra, các doanh nghiệp chưa quen, chưa thật sự yên tâm nên vẫn duy trì phương thức nộp thuế thủ công bằng tiền mặt. Sự phối hợp chưa đồng bộ trong thời gian đầu giữa cơ quan Thuế - Ngân hàng – Kho bạc...", ông Trí cho hay.

(Theo VnExpress)

 

Văn phòng tư vấn Toàn Cầu cung cấp các gói dịch vụ đối với ô tô và mô tô như sau:

- Hỗ trợ thủ tục cấp lại đăng ký bị mất

- Hỗ trợ thủ tục cấp lại đăng kiểm bị mất, cho xe hết hạn.

- Hỗ trợ tìm chủ xe trên đăng ký xe để sang tên

- Hỗ trợ hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe, đổi biển5 số.

- Hỗ trợ và tư vấn thủ tục công chứng hợp đồng mua bán, ủy quyền.

- Hỗ trợ thủ tục thay đổi màu sơn xe

- Hỗ trợ và tư vấn thủ tục rút hồ sơchuyển vùng ô tôxe máy về các tỉnh.

- Tư vấn thủ tục làm lại giấy tờ xe bị mất nhanh nhất.

- Dịch vụ cà số khung, số máy tại nhà

Địa chỉ văn phòng: Số 335 Đường Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, Tp Hà Nội 

  ĐT: 04 66 869 808

  ĐT tư vấn trực tiếp: 0988 936 449– 0936 890 886

  Email: toancau250477@gmail.com

  Trang web:    www.sangtenxeotohanoi.com  

                        www.sangtenxe.com.vn

 

Hân hạnh được phục vụ khách hàng!

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.