Chọn dầu nhớt cho “Xế hộp” – Bạn có tin mình chọn đúng?

Chọn dầu nhớt cho “Xế hộp” – Bạn có tin mình chọn đúng?

10/03/2017 Admin 0


Chọn dầu nhớt cho “Xế hộp” – Bạn có tin mình chọn đúng?

Lựa chọn dầu nhớt để chăm sóc xe là một vấn đề khá quan trọng khi bạn sở hữu xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt dành cho xe hơi, tùy theo động cơ và tình trạng xe mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. Bài phân tích dưới đây sẽ cho các bạn kiến thức để sử dụng dầu nhớt như thế nào là phù hợp cho xế yêu của mình.

Lựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp hay là loại pha trộn?

Dầu nhớt gốc khoáng

Dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và phụ gia. Dầu nhớt gốc khoáng có thành phần dầu gốc khoáng là thành phần chính yếu, chiếm khoản 70-80% khối lượng dầu nhớt thành phẩm. Loại dầu này có các hỗn hợp phân tử hy-dro các bon có tính chất lý hóa và kích thước không đồng nhất nên sự bôi trơn không được ổn định, đặc biệt là dưới điều kiện nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Vì các điểm yếu này mà chuyên gia thường khuyên người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các sản phẩm dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt tổng hợp thay vì dùng dầu nhớt gốc khoáng.

Dầu nhớt tổng hợp

Dầu nhớt  tổng hợp là một loại dầu nhớt được tạo ra từ phòng thí nghiệm với các công nghệ và kỹ thuật hóa học. Loại dầu này có thành phần dầu gốc tổng hợp, có các phân tử đồng nhất tạo nên tính năng chống ma sát cao, giảm mài mòn mạnh và đặc biệt là thời gian sử dụng dài. Bên cạnh đó, dầu nhớt tổng hợp sẽ lâu bị xuống cấp hơn dầu gốc khoáng truyền thống vì khả năng chống chịu oxy-hóa cao hơn. Dầu nhớt tổng hợp chịu được nhiệt độ cao hơn giúp cho xe vận hành dưới những điều kiện khắc nghiệt hơn, điều này đồng nghĩa rằng sự bảo vệ động cơ xe được nâng lên nhiều lần.

Với điều kiện đường xá và giao thông nước ngoài như Mỹ, Châu Âu, dầu nhớt tổng hợp có thể giúp xế hộp vận hành từ 10,000-15,000 km. Tuy nhiên trên thực tế, với điều kiện giao thông và đường xá Việt Nam, loạt nhớt này có giới hạn từ 8000-9000 km.

Có thể nhắc đến dầu nhớt tổng hợp toàn phần TOTAL QUARTZ 9000 Engergy 0W-40 một sản phẩm được những “người chơi xế hộp xịn” ở trong nước tin cậy và đang được nhiều người tin dùng. Total Quartz 9000 Engergy 0W-40 tương thích với tất cả các loại động cơ ô tô hiệu suất cao có trang bị công nghệ vòi phun trực tiếp, van và turbo tăng áp. Dòng nhớt này vượt qua tất cả những yêu cầu về kỹ thuật của hơn 15 hãng xe danh tiếng.

Total đã đưa tính năng của dòng dầu này lên một tầm cao mới với việc Total Quartz 9000 Engergy 0W-40 trực tiếp kéo dài tuổi thọ động cơ, phủ một màng dầu bôi trơn giúp động cơ chịu áp lực cao, màng dầu này sẽ tạo nên sự liên kết với bề mặt kim loại của động cơ nhờ đó tăng tính lưu động tuyệt hảo khi xe khởi động trong nhiệt độ quá nóng hay trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Bên cạnh đó, Total Quartz 9000 Energy còn giảm ma sát và có thuộc tính tẩy rửa tốt để giúp động cơ luôn sạch như mới và kéo dài tuổi thọ. Một trong những ưu điểm vượt trội giúp Total khác biệt đó chính là sự thân thiện với môi trường nhờ hạn chế CO2 tối đa và các loại khí thải độc hại khác.

Tính năng ưu việt của dòng dầu nhớt tổng hợp dường như được thể hiện rất rõ qua sự vận hành trơn tru và mạnh mẽ của những chiếc siêu xe đến từ Audi, Mercedes-Benz hay BMW. Đối với người dùng sử dụng hạng trung, người dùng vẫn có thể sử dụng dầu nhớt tổng hợp toàn phần nhưng đôi khi giá thành của loại nhớt này khá cao khiến họ chọn phương pháp an toàn hơn đó là nhớt bán tổng hợp.

Dầu nhớt bán tổng hợp

Loại dầu này được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp, do đó tính năng bôi trơn được nâng cấp tốt hơn so với dầu nhớt gốc khoáng nhưng giá cả lại “mềm” hơn dầu tổng hợp toàn phần. Hầu hết công năng của dầu nhớt tổng hợp đều được bán tổng hợp thừa hưởng, tất nhiên, điều này làm lợi cho người tiêu dùng trong việc quản lý tài chính cho chiếc xe của mình. Chẳng hạn, khi dùng xe hạng trung hay hạn chế chi phí hơn, người dùng có thể lựa chọn ngay dòng dầu nhờn bán tổng hợpTOTAL QUARTZ 7000 SN 10W-40  để bảo vệ tuyệt đối từ bộ phân phối, pít tông đến xy lanh của xe với một giá cả kinh tế hơn nhiều. Trên thị trường hiện nay tại các trạm ủy quyền của Thaco, người dùng luôn được khuyến cáo thay  TOTAL QUARTZ 7000 SN 10W-40 cho chiếc xe Kia hay Mazda của mình.

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.