Xe Taxi Có Chu Kỳ Đăng Kiểm Ra Sao?

Xe Taxi Có Chu Kỳ Đăng Kiểm Ra Sao?

28/06/2024 Admin admin 0

XE TAXI CÓ CHU KỲ ĐĂNG KIỂM RA SAO?

Theo đó, xe taxi thuộc loại ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải. Căn cứ quy định tại Thông tư 02/2023/TT-BGTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường bộ, xe taxi có thời gian sản xuất đến 5 năm sẽ có chu kỳ đăng kiểm đầu là 24 tháng. 

Đối với xe chưa qua sử dụng đã được cấp "Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng" đối với xe sản xuất, lắp ráp hoặc "Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu" hoặc "Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu" và có năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm (năm sản xuất cộng 1 năm) sẽ được miễn đăng kiểm lần đầu.

Từ năm sản xuất thứ 3, xe sẽ có chu kỳ đăng kiểm định kỳ 12 tháng.

Đối với xe taxi sản xuất trên 5 năm có chu kỳ đăng kiểm định kỳ 6 tháng.

Riêng với xe có cải tạo (là xe cải tạo chuyển đổi công năng hoặc thay đổi một trong các hệ thống: lái, phanh; trừ trường hợp lắp thêm bàn đạp phanh phụ) sẽ có chu kỳ đăng kiểm đầu là 12 tháng (không được miễn đăng kiểm lần đầu) và chu kỳ đăng kiểm định kỳ 6 tháng.

(Theo Báo Giao Thông)