Xe Không Chính Chủ Bị Mất Giấy Tờ, Làm Lại Giấy Tờ Bị Mất Như Thế Nào?

Xe Không Chính Chủ Bị Mất Giấy Tờ, Làm Lại Giấy Tờ Bị Mất Như Thế Nào?

28/06/2024 Admin admin 0

XE KHÔNG CHÍNH CHỦ, LÀM LẠI GIẤY TỜ BỊ MẤT

NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đọc có hỏi: “Tôi có mua một chiếc xe máy cũ để chạy, nhưng không làm thủ tục sang tên xe. Hai tuần trước, tôi đã làm mất giấy tờ xe, tôi đã liên hệ với người chủ trên đăng ký xe mà không được. Xin hỏi, xe của tôi giờ làm lại giấy tờ như thế nào?”

Trả lời:

Trường hợp xe không chính chủ, mà bị mất giấy tờ, muốn làm lại, thì thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 31 của Thông tư 24/TT-BCA. Cụ thể:

Bước 1: Làm thủ tục thu hồi hồ sơ xe (thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe)

Người đang sử dụng xe đến cơ quan công an nơi đang quản lý hồ sơ đăng ký xe, xuất trình giấy tờ (căn cước công dân/hộ chiếu đối với cá nhân hoặc thông báo mã số thuế, đăng ký kinh doanh đối với tổ chức) và nộp hồ sơ, làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.

Người đang sử dụng xe cũng có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục này trực tuyến trên cổng dịch vụ công.

 

Bước 2: Làm thủ tục đăng ký sang tên xe

Người đang sử dụng xe làm thủ tục đăng ký sang tên xe tại cơ quan đăng ký xe nơi có trụ sở hoặc nơi đang cư trú (nơi thường trú hoặc tạm trú), nộp các giấy tờ, chứng từ sau:

+ Giấy chứng nhận thu hồi biển số và đăng ký xe.

+ Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe.

+ Mang xe và giấy tờ cá nhân đến cơ quan đăng ký xe.

Trường hợp: người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, thì cơ quan đăng ký cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày.

Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan đăng ký xe sẽ ra quyết định xử phạt về hành vi không làm thủ tục thu hồi. Đồng thời giải quyết đăng ký sang tên theo quy định.

(Theo Văn phòng Luật Sư Toàn Cầu).

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.