Thủ tục đăng ký xe Hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục đăng ký xe Hộ kinh doanh cá thể

25/09/2017 Admin admin 0

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE MANG TÊN HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

“Tôi là người ngoại tỉnh. Tháng 6/2015, tôi quyết định vay mượn mua một chiếc Kia K3 để chạy Uber. Do muốn có biển Hà Nội nên nhân viên bán xe hướng dẫn tôi cách đăng ký Hộ kinh doanh cá thể. Tôi chạy vài năm không suy nghĩ gì. Đến nay, tôi cần bán xe thì bên mua yêu cầu phải xuất hóa đơn. Khi đến cơ quan thuế làm thủ tục, tôi bị cơ quan thuế truy thu nhiều khoản như : môn bài, thu nhập cá nhân và bị phạt do chậm trễ khai báo cũng như thực hiện các nghĩa vụ thuế từ hơn 2 năm trước. Tổng chi phí khoảng 30 triệu đồng. Tất cả những điều này, tôi đều chưa nghe nói tới…’’

Để tránh trường hợp như khách hàng trên, khi quý khách hàng mua xe để chạy Uber, Grab và đăng ký theo diện Hộ kinh doanh cá thể thì cần lưu ý những điều sau:

+ 10 ngày sau khi đăng ký phải lên chi cục thuế nơi đăng ký để khai báo và làm các thủ tục cần thiết như đóng thuế môn bài, thuế Giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

+ Khi bán xe thì phải lên chi cục thuế mua hóa đơn để bán cho người mua.

+ Nếu không đăng ký theo diện HKD cá thể thì có thể ký gửi vào một đơn vị kinh doanh Vận tải. Mức phí rơi vào 10 triệu đồng/xe. Ngoài ra, lái xe sẽ phải chịu phí quản lý hàng năm từ 500-1 triệu đồng.

Nếu quý khách hàng có bất cứ băn khoăn, thắc mắc gì về thủ tục này, vui lòng gọi tới:

CÔNG TY TOÀN CẦU – TƯ VẤN PHÁP LÝ CÁC LUẬT, THỦ TỤC

CHO PHƯƠNG TIỆN

Địa chỉ: 335 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 66 869 808

Tư vấn trực tiếp: 0988 936 449 – 093 689 0886

Email: toancau250477@gmail.com

Web: http://sangtenxe.com.vn

http://sangtenxe.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ !

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.