Hỗ trợ thủ tục rút hồ sơ, chuyển vùng xe máy

Hỗ trợ thủ tục rút hồ sơ, chuyển vùng xe máy

10/03/2017 Admin 0

VẤT VẢ LÀM THỦ TỤC CHUYỂN VÙNG ĐĂNG KÝ XE MÁY

"...Tôi có chiếc xe máy Hon-đa Cub, đăng ký tại địa chỉ phường Ðồng Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Gần đây, tôi cho người cháu hiện đang sống ở Nghệ An mang xe về sử dụng. Ðể cháu tôi có thể đăng ký lại chiếc xe máy này tại tỉnh Nghệ An, tôi phải làm thủ tục cho, tặng xe.

                     

Tôi viết giấy tặng xe máy và ra UBND phường Phương Liệt (nơi tôi cư trú hiện nay) để xin xác nhận chữ ký, nhưng cơ quan này từ chối với lý do việc này thuộc thẩm quyền của phòng công chứng. Tôi tìm đến phòng công chứng thì được biết, muốn làm thủ tục này phải mang theo Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của cả tôi và cháu tôi, đồng thời cả hai người phải có mặt để ký tên trước sự chứng kiến của công chứng viên. Vì quy định này, mà cháu tôi phải vượt quãng đường gần 700 km từ Nghệ An ra Hà Nội. Làm thủ tục công chứng xong, nhưng để được đăng ký xe ở tỉnh Nghệ An phải có giấy chuyển vùng của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội. Tôi đến  Phòng CSGT Công an TP Hà Nội để làm thủ tục xin giấy chuyển vùng đăng ký xe máy thì được biết:"Người xin chuyển vùng phải là người được cho, tặng xe". Thế là, cháu tôi phải trở ra Hà Nội trực tiếp đi làm thủ tục chuyển vùng đăng ký xe. Ðến lúc nộp giấy tờ mới biết phải cà số khung, số máy, trong khi chiếc xe máy đang nằm ở tỉnh Nghệ An. Cháu tôi lại phải điện thoại về nhờ người nhà làm giúp các thủ tục này, rồi gửi chuyển phát nhanh ra Hà Nội.

Ngày 2-10-2009, cháu tôi có đủ giấy tờ thủ tục theo yêu cầu, quay trở lại Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn về quận Hai Bà Trưng (địa chỉ tôi đứng tên đăng ký xe ban đầu) để làm thủ tục, với lý do thành phố mới có chủ trương phân cấp cho quận giải quyết. Ngày 5-10-2009, Công an quận Hai Bà Trưng tiếp nhận hồ sơ và đưa cháu tôi giấy hẹn trả kết quả, không đề ngày. Cô nhân viên chỉ nói miệng khoảng 10 đến 15 ngày sau đến nhận. Ðể chắc chắn, chờ sau 20 ngày, tôi mới đến, Công an quận Hai Bà Trưng lại trả lời là chưa làm được và hẹn tiếp bằng miệng sau nửa tháng nữa. Hơn nửa tháng sau, tôi trở lại thì vẫn chưa có kết quả, với lý do phần mềm máy tính bị lỗi, còn chờ người đến sửa...."

Chắc hẳn, rất nhiều người gặp phải trường hợp như ở trên. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như túi tiền, các bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới Văn phòng Hỗ trợ sang tên xe tại Hà Nội để được trợ giúp nhé.

 VĂN PHÒNG TƯ VẤN THỦ TỤC RÚT HỒ SƠ GỐC XE, CHUYỂN VÙNG XE

Văn phòng Toàn Cầu: Số 335 Cầu Giấy, TP Hà Nội.

ĐT: 04 66 869 808.

Tư vấn trực tiếp: 0988.936.449 – 093 689 0886.

Email: timchuxe86@gmail.com

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.